Jannik Sinner đánh bại Daniil Medvedev để giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên tại Australian Open 2024

Jannik Sinner lật ngược tình thế và giành chiến thắng trước Daniil Medvedev. chính thức trở thành nhà vô địch tại chung kết Úc Mở rộng 2024.

Cập nhật tin tức Australian Open nhanh nhất và chính xác nhất tại Bestsoikeo

Kết quả thi đấu giữa Jannik Sinner vs Daniil Medvedev

Trong trận chung kết Grand Slam đầu tiên của mình, Jannik Sinner đã bị dẫn trước hai set, hy vọng chiến thắng của anh dần mờ nhạt. Giữa các điểm đấu, Jannik Sinner thường xuyên liếc mắt tìm kiếm sự hỗ trợ từ đội ngũ của mình. Sự thiếu kinh nghiệm của Sinner tạo nên một bức tranh tương phản so với sự lanh lợi của Daniil Medvedev, Daniil Medvedev biết chính xác mình đang làm gì và biểu hiện rằng anh ta có chiến lược rõ ràng cho trận đấu này.

Từ khả năng thua cuộc khá cao, tay vợt hạt giống thứ tư, 22 tuổi đã thực hiện một pha lội ngược điểm ngoạn mục để đánh bại Medvedev với tỷ số 3-6, 3-6, 6-4, 6-4, 6-3 và giành chiến thắng Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Jannik Sinner ăn mừng chiến thắng tại Australian Open 2024
Jannik Sinner ăn mừng chiến thắng tại Australian Open 2024

Sinner chia sẻ “Mất một chút thời gian để xử lý mọi thứ,” Sinner nói. “Tôi rất hạnh phúc với cách tôi đã làm việc hôm nay. Tình hình trên sân rất khó khăn. Tôi nghĩ phần quan trọng nhất là sự hỗ trợ mà tôi nhận được trong suốt hai tuần qua. Tôi cảm thấy rằng rất nhiều người đã xem trực tiếp từ nhà, vì vậy tôi phải cố gắng hết sức mình. Hôm nay tôi gặp phải khó khăn khi bị dẫn trước hai set trong khoảng một giờ rưỡi. Vì vậy, tôi chỉ cố gắng giữ tinh thần lạc quan.”

Với chiến thắng vĩ đại này, Sinner trở thành tay vợt Ý thứ ba giành danh hiệu Grand Slam và là người đầu tiên từ Adriano Panatta năm 1976. Ở tuổi 22 và 165 ngày, anh cũng là tay vợt trẻ nhất giành chiến thắng tại Australian Open kể từ Novak Djokovic vào năm 2008 và là tay vợt thứ hai sinh sau năm 2000 giành danh hiệu Grand Slam sau Carlos Alcaraz. Điều này cho thấy sức mạnh của Big Three.

Chia sẻ về sự thất bại trước Sinner, Medvedev nói: “Rất khó khăn khi bạn có một tâm trạng tốt, tôi không muốn nói đến nhà nhà vô địch, nhưng là một tâm trạng tốt, tinh thần thể thao, rất khó khăn khi thua trong trận chung kết.”

Tường thuật chi tiết trận đấu Jannik Sinner vs Daniil Medvedev

Có rất ít trận chung kết nào có sự khác biệt đáng kể như vậy. Không có tay vợt nào đã thi đấu nhiều set hơn (31) hay dành nhiều thời gian hơn trên sân trong lịch sử Grand Slam tennis hơn Medvedev, với 24 giờ 17 phút trên sân và bốn trận đấu đi tới năm set, hai lần phục hồi từ việc bị dẫn sau hai set và nhiều trận đấu trong thời tiết nóng bức. Sinner, trong khi đó, đã đánh bại tất cả các đối thủ, chỉ để mất một set trước trận chung kết, đó là trận gặp Djokovic, vô địch phòng thủ.

Nhưng không có gì giống như cảm giác căng thẳng trong trận chung kết Grand Slam đầu tiên, nơi phong cách thi đấu thường không còn quan trọng. Ngay từ đầu, Medvedev đã có màn khai mạc tuyệt vời. Anh bắt đầu trận đấu một cách tốt đẹp, đánh bóng cực kỳ mạnh mẽ, giao bóng xuất sắc. Khi Sinner gặp khó khăn, Medvedev đã thiết lập được tỷ số 6-3, 5-1.

Tuy nhiên, sau đó Sinner mới thật sự thả lỏng cơ thể và sẵn sàng cho trận đấu. Khi anh bắt đầu đánh bóng với sự tự do, tỷ số 1-5 đã trở thành 3-5, với hai điểm phá game để đưa Medvedev trở lại trạng thái giao bóng. Sinner cuối cùng đã tìm lại được nhịp độ với giao bóng đầu tiên của mình, dễ dàng hoàn thành các game giao bóng ở đầu set thứ ba và giữ cho mình một khoảng cách hẹp trước Sinner.

Sinner trả lời phỏng vấn của báo chí
Sinner trả lời phỏng vấn của báo chí

Ở tỷ số 5-4 trong set thứ ba, với áp lực lớn đè lên đối thủ, Sinner đã có bước tiến vượt bật. Khi giao bóng đầu tiên của Medvedev không ổn định và lỗi xuất hiện, tay vợt người Ý cuối cùng đã bắt đầu đánh bóng một cách tự do. Anh kiểm soát được sân và ép buộc trận đấu phải vào set thứ tư.

Bất ngờ, trận đấu đã có diện mạo hoàn toàn mới. Sự tự tin của Sinner càng tăng và anh bắt đầu những cú đánh chắc chắn. Medvedev đã phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn trong set thứ tư và một lần nữa anh không thể chịu được áp lực khắc nghiệt. Ở tỷ số 5-4, Sinner đã trả bóng xuất sắc trong suốt trận đấu trước khi đánh một cú forehand cuối cùng để đưa trận đấu vào set quyết định.

Ở set cuối, Medvedev trông mệt mỏi sau hơn 24 giờ trên sân trong suốt giải đấu, trong khi Sinner trông như chỉ mới bắt đầu. Pha phá bóng quyết định đến nhanh chóng khi Sinner đánh một cú forehand cực kỳ mạnh để phá game cho tỷ số 4-2 và sau đó anh giữ đến cuối cùng, tiếp tục hành trình vào lịch sử tennis.

Các bài viết được quan tâm