Fun Cup Việt Nam – Thể thức thi đấu và cơ cấu giải thưởng

Fun Cup Việt Nam là gì?

Fun Cup Việt Nam 2024
Fun Cup Việt Nam 2024

Fun Cup Việt Nam (hay Fun Cup VN 2024) là giải bóng đá sân 7 người, được tổ chức theo hệ thống 3 miền Bắc – Trung – Nam tại Việt Nam. Fun Cup Việt Nam quy tụ 48 đội bóng, câu lạc bộ đến từ khắp tỉnh thành trên cả đất nước. Diễn ra từ tháng 3 đến cuối tháng 4 năm 2024.

Đây được xem là Giải đấu đáng mong chờ trong năm nay, bởi quy mô tổ chức lớn và công tác tổ chức chuyên nghiệp. Đồng thời, Fun Cup Việt Nam cũng được tài trợ bởi nhà cái uy tín nhất châu Á – Fun88. Với việc được đầu tư bài bản, Ban Tổ chức có chuyên môn cao, các cầu thủ được tuyển chọn, Fun Cup Việt Nam 2024 sẽ mang đến những trận cầu mãn nhãn cho người hâm mộ bóng đá.

Thể thức thi đấu tại Fun Cup Việt Nam 2024

Thể thức thi đấu và giải thưởng Fun Cup Việt Mam 2024
Thể thức thi đấu và giải thưởng Fun Cup Việt Mam 2024

Hiện tại, có 2 giải đấu bóng đá 7 người nổi tiếng tại Việt Nam – giải bóng đá HPLbóng đá SPL. Nếu giải đấu bóng đá HPL là nơi dành cho những đội bóng thăng hạng đến từ các tỉnh thành tại môi trường “phủi” trong khu vực miền Bắc. Hay SPL dành riêng cho các đội bóng đến từ khu vực miền Nam. Fun Cup Việt Nam lại đi ngược lại với xu thế “bóng đá phủi” hiện. Mô hình giải đấu hướng đến các đội bóng từ mọi miền tổ quốc trên lãnh thổ Việt Nam. Có ít nhất 16 đội bóng tham dự và thi đấu riêng biệt trong từng tháng ở mỗi miền.

Thể thức thi đấu của Fun Cup VN 2024 được chia thành 3 vòng chính: Vòng loại, Vòng thi đấu bảng chính thức của Fun Cup, vòng tứ kết

Vòng loại

Mùa thi đấu năm nay, giải đấu áp dụng bước loại trực tiếp theo cách thức riêng. Như đã nêu ở trên, đội bóng muốn tham gia vào hệ thống tranh tài ngoài những yêu cầu cơ bản của ban tổ chức đưa ra thì họ còn phải sở hữu thành tích tại môn thể thao tròn Việt Nam.

Tiến trình quyết định đội bóng nào vượt qua vòng sơ loại đều được kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt bởi ban quản lý cấp cao của cuộc thi. Vòng sơ loại có thể khởi đầu sớm nhất vào 1 năm trước khi các trận đấu chính thức tại vòng bảng khởi tranh và kéo dài trong khoảng 2 tháng.

Vòng thi đấu bảng chính thức của Fun Cup Việt Nam

Sau khi các đội được hệ thống chấp thuận tham gia các trận đấu vòng bảng chính thức, họ sẽ nhận thông báo và chuẩn bị cho các trận đấu. Tại vòng bảng chính thức sẽ bao gồm 48 đội tham dự và chia đều ở cả 3 Miền Bắc – Trung – Nam. Ở mỗi khu vực tương đương 16 câu lạc bộ cùng tranh tài, chia làm 4 bảng thi đấu trong 1 ngày để quyết định vé vào vòng tứ kết.

Vòng tứ kết

Những câu lạc bộ vượt qua được vòng bảng chính thức sẽ bước vào giai đoạn căng thẳng hơn là vòng tứ kết. Tại vòng đấu này, các đội đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ tranh tài trực tiếp. Từ đây, hệ thống sẽ lựa chọn ra hai cái tên xuất sắc nhất để tiến vào vòng chung kết mỗi miền.

Cơ cấu giải thưởng

Giải đấu phân chia mức độ phần thưởng dựa trên kết quả theo vùng miền, toàn quốc và nhiều giải cá nhân khác. Phần thưởng cho nhà vô địch từng miền với giá trị giải hơn 60 triệu VNĐ. Ngoài giải khu vực, giải còn trao phần thưởng cho nhà vô địch quốc gia. 4 đội đứng đầu tại mỗi miền Bắc – Trung – Nam sẽ tham dự vòng chung kết quy mô cả nước với giá trị giải thưởng trên 300 triệu VNĐ. Bên cạnh đó, hệ thống còn có giải thưởng tôn vinh thủ môn và cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Các đội bóng tham dự Fun Cup Việt Nam 2024

Dưới đây là danh sách các đội bóng tham gia Fun Cup Việt Nam 2024.

Danh sách đội bóng tham gia Fun Cup Việt Nam 2024
Danh sách đội bóng tham gia Fun Cup Việt Nam 2024

Kết luận

Trên là toàn bộ thông tin về thể thức thi đấu cũng như cơ cấu giải thưởng của giải đấu “bóng đá phủi” Fun Cup Việt Nam 2024. Giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những trận cầu gay cấn, đặc sắc cho người xem.

Thường xuyên truy cập bestsoikeo.com để biết thêm các thông tin soi kèo chuẩn nhất.

Các bài viết được quan tâm